Menu Đóng

Y Học Chứng Cứ và Ung Thư Buồng Trứng 

Y Học Chứng Cứ và Ung Thư Buồng Trứng 2 chuyên đề lớn gồm 3 khóa học nằm trong khuôn khổ Chuỗi chương trình Đào tạo Y khoa liên tục về trên nền tảng học thuật trực tuyến về ung thư – OLAPro được phối hợp thực hiện bởi Viện Ung thư Quốc gia và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, với sự đồng hành của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, Hội Tiết niệu – Thận học TP.HCM và Liên chi Hội Phụ sản TP.HCM.

Các khóa học bắt đầu lên sóng vào ngày: 20/07/2023 trên nền tảng học trực tuyến. Để tham gia khóa học và xem hướng dẫn đăng ký, Quý Bác Sĩ vui lòng truy cập: www.nci-olapro.vn hoặc quét mã QR code trong ảnh bên dưới.

Quý Bác Sĩ sẽ được cấp chứng nhận tham gia Đào tạo Y khoa liên tục bởi Viện nghiên cứu phòng chống ung thư (Viện Ung thư Quốc gia) khi: 

Tham gia đầy đủ các tiết học (≥ 80% thời lượng mỗi khóa học – thời lượng học thực tế sẽ được ghi nhận bởi nền tảng) 

Hoàn thành đúng ≥80% câu hỏi kiểm tra

Tham gia và hoàn thành khóa học, kể từ ngày 20/07/2023   

Về nội dung chi biết khóa học và ban giảng huấn, kính mời Quý Bác Sĩ tham khảo thông tin dưới đây: 

Khóa 1: Y học Chứng cứ – Cập nhật xu hướng, diễn giải và ứng dụng các thông số ung thư trong thực hành lâm sàng 

Trong thời đại các kiến thức y khoa được cập nhật mỗi ngày, các nhà lâm sàng luôn phải trong trạng thái sẵn sàng cập nhật liên tục các bằng chứng khoa học mới nhất trên thế giới trong chẩn đoán và điều trị. Do vậy các kỹ năng liên quan Y học Chứng cứ (Evidence Based Medicine) bao gồm việc đánh giá và diễn giải dữ liệu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong thực hành lâm sàng y khoa ở tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực điều trị ung thư.  

Ở khóa học đầu tiên, Quý Bác Sĩ sẽ được nâng cao kỹ năng về Y học Chứng cứ bao gồm cập nhật các xu hướng mới nhất về thử nghiệm lâm sàng trong ung thư, đồng thời cũng hiểu rõ hơn về các nguồn tra cứu dữ liệu y học chứng cứ, cách diễn giải các thông số đa dạng trong nghiên cứu lâm sàng ung thư (nghiên cứu RCT, RWE và Meta-analysis*), từ đó giúp ra quyết định lâm sàng một cách phù hợp nhất, giúp bệnh nhân có cơ hội tiếp cận với các điều trị tối ưu và cải thiện chất lượng cuộc sống 

Khóa 2: Ung thư buồng trứng – từ chẩn đoán đến phẫu thuật 

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh lý ung thư phổ biến ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Việc chẩn đoán đúng và phân loại phù hợp là bước tiếp cận đầu tiên trong việc điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Đối với ung thư buồng trứng, phẫu thuật tối ưu kết hợp với các liệu pháp điều trị toàn thân là nền tảng quan trọng giúp cải thiện sống còn cho bệnh nhân về sau.

Với khóa học này, Quý Bác Sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan và hiểu hơn về cách thức tiếp cận toàn diện đối với bệnh lý ung thư buồng trứng, từ chẩn đoán – phân loại ung thư buồng trứng, phân tầng xử trí khối u trước phẫu thuật và tổng quan mô thức điều trị. 

Khóa 3: Ung thư buồng trứng – điều trị nội khoa 

Ung thư buồng trứng có đặc điểm đáp ứng tốt với điều trị ban đầu bao gồm phẫu thuật và hóa trị, tuy nhiên bệnh dễ tái phát trong 3 năm đầu tiên và tỷ lệ tử vong còn cao, do đó nhu cầu tối ưu hóa điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng hiện nay là rất lớn.

Trong kỷ nguyên của y học chính xác, cùng với sự hỗ trợ của các xét nghiệm giải trình tự gen thế hệ mới (NGS), điều trị cá thể hóa theo dấu ấn sinh học phân tử đang là hướng tiếp cận đột phá trong ung thư buồng trứng, giúp kéo dài lợi ích sống còn nhiều năm và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.  

Khóa học tập trung vào vấn đề điều trị nội khoa và vai trò của thuốc ức chế PARP trong cá thể hóa điều trị theo dấu ấn HRD/BRCA cũng như cơ chế sửa sai DNA của thuốc này trong điều trị các bệnh lý ung thư. Đặc biệt, nội dung khóa học cũng bao gồm vấn đề quản lý tác dụng phụ các liệu pháp điều trị toàn thân và nâng cao thể chất – dinh dưỡng nhằm giúp Quý Bác Sĩ để có thể đồng hành và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.  

Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự tham gia của Quý Bác Sĩ.  

*Chú thích:

RCT: Randomized controlled trial- Thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng

RWE: real world evidence- Nghiên cứu đời thực

Meta-analysis- phân tích tổng hợp

HRD: Homologous recombination deficiency- Suy giảm chức năng tái tổ hợp tương đồng

NGS: Next-generation sequencing- Giải trình tự gen thế hệ mới

Posted in Đào tạo -Tập huấn

Bài viết liên quan